เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเราจะล้างแอร์บ้านได้รึยัง?  มลพิษทางอากาศในประเทศของเราในปัจจุบันเต็มไปด้วยควันพิษมากขึ้นทุกวัน

 ปัจจัยหลักในการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศมักจะสรุปได้ดังนี้ ปัจจัยหนึ่งคือความถี่และระยะเวลาที่เราใช้เครื่องปรับอากาศ ยิ่งเปิดหรือเปิดบ่อยขึ้นเป็นเวลานานเท่าไรก็ยิ่งต้องทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศบ่อยขึ้นเท่านั้น เพราะในขณะที่เครื่องปรับอากาศทำงานอยู่ อากาศจะถูกดูดเข้าไปในเครื่องเพื่อหมุนเวียนและเป่าลมเย็น ทำให้ฝุ่นและสิ่งสกปรกเข้าไป ภายในเครื่องและทำให้การระบายความร้อนไม่ดีเท่าที่ควร เราจึงลดองศาของเครื่องปรับอากาศและเพิ่มกำลังลมแอร์ ทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักขึ้นและใช้ไฟฟ้ามากขึ้น

อีกปัจจัยหนึ่งคือตำแหน่งบ้านของคุณ ถ้าอยู่บนถนน หรือในบริเวณที่มีฝุ่นมาก เช่น พื้นที่ที่กำลังก่อสร้าง จำเป็นต้องทำความสะอาดอากาศ ส่วนใหญ่มักขึ้นอยู่กับปริมาณฝุ่น ถ้าด้านหลังคอยล์ร้อนเริ่มมีฝุ่นเยอะควรล้างทันที ไม่ควรปล่อยให้อุดตัน จนอากาศถ่ายเทไม่สะดวก ถ้ามีสัตว์เลี้ยงขนฟูและขน การอุดตันเป็นอีกสาเหตุหนึ่ง ทำให้ต้องการๆล้างเครื่องปรับอากาศบ่อยขึ้น

  

วิธีแก้ปัญหาท่อแอร์อุดตัน เครื่องปรับอากาศเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน อาจอุดตันระบบท่อน้ำทิ้งเพราะเครื่องปรับอากาศจะมีฝุ่นและสิ่งสกปรกสะสมอยู่ และถ้ามีมากก็จะรวมกับหยดน้ำทำให้เกิดเมือกและทำให้ท่ออุดตัน อาการนี้ถ้าล้างแอร์แล้วไม่หาย แสดงว่าช่างแอร์ไม่ยอมฉีดน้ำจากปั้มน้ำแรงดันสูง ในท่อน้ำทิ้งของเครื่องปรับอากาศ ซึ่งในกรณีนี้ จะต้องแก้ไขโดยการถอดถาดน้ำทิ้งเครื่องปรับอากาศและฉีดน้ำแรงดันสูงเข้าไปในท่อน้ำทิ้งของเครื่องปรับอากาศที่อุดตัน

บทความดีๆจาก หจก.ธนอนันต์ แอร์ หนองคาย

จำหน่าย เครื่องปรับอากาศทุกชนิด ทุกยี่ห้อ ติดตั้งแอร์บ้าน แอร์สำนักงาน ซ๋อมแอร์ ล้างแอร์ ย้ายแอร์ เราพร้อมให้บริการ

อ.เมือง, อ.โพนพิสัย, อ.ท่าบ่อ, อ.สังคม, อ.ศรีเชียงใหม่, อ.เฝ้าไร่, อ.สระใคร, อ.รัตนวาปี, อ.โพธิ์ตาก จังหวัดหนองคาย
อ.เพ็ญ, อ.บ้านผือ, อ.น้ำโสม, อ.สร้างคอม จังหวัดอุดรธานี และ อ.เมือง, อ.ปากคาด, อ.ศรีวิไล, อ.พรเจริญ, อ.เซกา, อ.บึงโขงหลง, อ.บุ่งคล้า จังหวัดบึงกาฬ