ทุกคนต้องการความสะดวกสบายเมื่อใช้เครื่องปรับอากาศเพื่อพักผ่อนที่บ้าน เป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่ดี แต่ก็มีหลายคนที่ประสบปัญหาเรื่องเสียงเครื่องปรับอากาศจนน่ารำคาญ  แค่เฉพาะช่วงกลางวันหรือกลางคืนตอนที่ยังไม่นอน ยังพอจะทนไหว แต่ถ้าหากดังรบกวนการนอนตอนกลางคืน เรามามองหาสาเหตุที่ทำให้ดัง พร้อมวิธีแก้ไขอย่างถูกต้อง

ประการแรก มีการสั่นสะเทือนระหว่างผนังของบ้านและคอมเพรสเซอร์ในช่องว่างระหว่างกัน ปัญหานี้มักเกิดขึ้นกับเครื่องปรับอากาศรุ่นเก่า วิธีแก้ปัญหาคือคุณอาจต้องซื้อเครื่องปรับอากาศใหม่มาใช้เลย เพราะยิ่งเครื่องปรับอากาศมีอายุมากเท่าไรก็ยิ่งใช้พลังงานมากขึ้นเท่านั้น

 

ใบพัดแตกหรือหัก ใบพัดจะอยู่ที่คอยล์ร้อนและเย็น หากคุณได้ยินเสียงดังมาก ให้ลองดูใบพัดคอยล์เย็นก่อนเพราะอยู่ในห้องของเรา หากพบว่ามีปัญหา ให้ติดต่อช่างเพื่อช่วยคุณเปลี่ยนใบพัด รอยแตกนี้สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อทำความสะอาดหรือใบพัดเก่าและสึกหรอเสื่อมสภาพ

 

คอมเพรสเซอร์ไขน็อตไม่ดี เมื่อไขน็อตไม่ได้มาตรฐาน เมื่อคอมเพรสเซอร์ทำงาน เครื่องจะสั่นมากกว่าปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากติดตั้งบนฐานเหล็ก การสั่นสะเทือนจะชัดเจนและรบกวนความสงบได้ง่าย ดังนั้น ขันน็อตคอมเพรสเซอร์ให้แน่นเพื่อลดปัญหาเรื่องเสียง

 

 เสียงตัดแมกเนติกคอนแทคเตอร์ หากนอนแล้วได้ยินเสียง “แก๊ก” ดัง แสดงว่าเป็นเสียงตัดแมกเนติกคอนแทคเตอร์  เสียงรบกวนส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาสำหรับคนที่ติดตั้งแอร์ฝั่งเดียวกับหัวนอน วิธีแก้ไขคือเปลี่ยนการติดตั้งที่ปลายเตียงหรือห่างจากตำแหน่งที่ศีรษะของเราอยู่เล็กน้อยเพื่อลดเสียงรบกวน

  

ไม่ค่อยทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ  ทำให้ฝุ่นจำนวนมากสะสมจนเกิดเสียงดังระหว่างการทำงาน นอกจากนี้ สัตว์ขนาดเล็ก เช่น กิ้งก่า หนู แมลงสาบ มด เป็นต้น บางทีเมื่อเราเข้าไปในเครื่องปรับอากาศโดยที่ไม่รู้ตัว อาจมีเสียงดังเมื่ออยู่ในจุดที่เครื่องปรับอากาศทำงาน วิธีที่ดีที่สุดคือติดต่อช่างล้างแอร์เป็นประจำอย่างน้อยครึ่งปี

 

เหล่านี้คือปัญหาที่อาจทำให้เครื่องปรับอากาศที่มีเสียงดังรบกวนชีวิตและการพักผ่อน ดังนั้นหากคิดว่าเครื่องปรับอากาศผิดปกติควรรีบดำเนินการตามสาเหตุและดำเนินการแก้ไขทันทีเพื่อให้เครื่องปรับอากาศอยู่กับเราได้นานโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อแอร์ใหม่บ่อยๆ .

บทความดีๆจาก หจก.ธนอนันต์ แอร์ หนองคาย

จำหน่าย เครื่องปรับอากาศทุกชนิด ทุกยี่ห้อ ติดตั้งแอร์บ้าน แอร์สำนักงาน ซ๋อมแอร์ ล้างแอร์ ย้ายแอร์ เราพร้อมให้บริการ

อ.เมือง, อ.โพนพิสัย, อ.ท่าบ่อ, อ.สังคม, อ.ศรีเชียงใหม่, อ.เฝ้าไร่, อ.สระใคร, อ.รัตนวาปี, อ.โพธิ์ตาก จังหวัดหนองคาย
อ.เพ็ญ, อ.บ้านผือ, อ.น้ำโสม, อ.สร้างคอม จังหวัดอุดรธานี และ อ.เมือง, อ.ปากคาด, อ.ศรีวิไล, อ.พรเจริญ, อ.เซกา, อ.บึงโขงหลง, อ.บุ่งคล้า จังหวัดบึงกาฬ